HLV Chu Đình Nghiêm: ‘Để Rimario ra đi là bất khả kháng vì ngân sách Hải Phòng’

HLV Chu Đình Nghiêm: ‘Để Rimario ra đi là bất khả kháng vì ngân sách Hải Phòng’

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết ông đã rất tiếc khi phải để Rimario, Vua phá lưới V.League 2022 rời Hải Phòng. HLV Hải Phòng: ‘Để Rimario ra đi là bất khả kháng vì ngân sách Hải Phòng’ Lịch thi đấu V.League 2023 Bảng xếp hạng V.League 2023

Rimario là cầu thủ đã ghi 2 bàn thắng cho B.BÌnh Dương, trước đội bóng cũ Hải Phòng. Còn nhớ tại V.League 2022, Rimario đã trở thành Vua phá lưới V.League với 17 bàn thắng cho đội bóng đất Cảng. Đáng tiếc cho Hải Phòng khi họ để Rimario rời đi ở thị trường chuyển nhượng trước V.League 2023.

HLV Chu Đình Nghiêm của Hải Phòng nói: “Không phải chờ tới lúc Rimario ghi 2 bàn vào lưới Hải Phòng, tôi mới tiếc cậu ấy. Ngay khi Rimario rời đi sau mùa giải trước, tôi đã tiếc anh ta. Nhưng với ngân sách của Hải Phòng, Rimario đi là bất khả kháng”. Ông Nghiêm nói tiếp về vấn đề lực lượng: “Hải Phòng vẫn đang có những vị trí cần phải bổ sung. Hậu vệ biên trái trong hệ thống phòng ngự đang thiếu. Hàng thủ là nơi phải có thủ lĩnh. Năm ngoái Bùi Tiến Dụng làm được. Nhưng năm nay, Đặng Văn Tới chưa chỉ đạo được. Bicou là cầu thủ ngoại nên không truyền tải được.

Rimario (bìa trái) là người cũ của Hải Phòng - Ảnh: Phan Tùng

Ở trận này, đầu hiệp 1, Văn Tới trượt chân là một trong những nguyên nhân dẫn tới bàn thua. Bàn thua thứ 2 thì trung vệ và thủ môn phối hợp không nhất quán. Được cái Hải Phòng dù chưa tốt về mặt chuyên môn nhưng chiến đấu đến cùng vì 1 điểm. Giành được điểm số trên sân nhà là rất quý giá. Tôi nói với các cầu thủ là còn ít giây cũng phải cố đến hết mình”.

Về phần mình, HLV Lư Đình Tuấn của B.Bình Dương tiếc nuối: “Bóng đá là vậy. Dù bạn có 80 phút chơi tốt hơn nhưng chỉ trong ít khoảnh khắc chuệch choạc, mắc sai sót là để đối phương tận dụng. Trước Hải Phòng, chúng tôi tôn trọng đội chủ nhà. Họ có khả năng kiểm soát bóng, chơi tấn công, ngoại binh chơi tốt. Dù sao thì tôi cũng hài lòng với kết quả này, nhất là khi các cầu thủ mới trở lại sau kỳ nghỉ Tết”.

Ông Lư Đình Tuấn nói tiếp: “Việc B.Bình Dương mất Tô Văn Vũ, cầu thủ đã chơi nhiều năm và tạo được thương hiệu khiến B.Bình Dương khó tìm người thay thế. Chúng tôi sẽ phải cố gắng hoàn thiện lực lượng và đặt mục tiêu cố gắng vào trong top 8. B.Bình Dương sẽ chuẩn bị thật tốt cho trận đấu tiếp theo trên sân nhà gặp HAGL vào ngày 8/2”.

Tin liên quan