Man Utd sẽ lách luật để có chữ ký của Frenkie De Jong

Man Utd sẽ lách luật để có chữ ký của Frenkie De Jong

 

Không có gì bất ngờ khi Erik Ten Hag đặt Frenkie De Jong làm trung tâm trong kế hoạch cải tổ Man Utd. Chiến lược gia người Hà Lan đã chứng kiến một loạt tiền vệ rời Man Utd, bao gồm những cái tên cộm cán như Paul Pogba, Juan Mata, Jesse Lingard, Nemanja Matic. Tuy nhiên, đến nay, họ vẫn chưa có tân binh nào để lấp vào chỗ trống.

Man Utd sẽ lách luật để có chữ ký của Frenkie De Jong - Bóng Đá

 Tương lai của De Jong vẫn là một dấu hỏi.

Các báo cáo ở Anh nói rằng, điều này đến từ việc Ten Hag đã chừa một chỗ sẵn cho De Jong. Đáng tiếc, 13 tuần đàm phán vừa qua giữa ba bên: Man Utd, Barca và De Jong vẫn chưa đi đến hồi kết. 

Tờ The Athletic cách đây không lâu tiết lộ rằng Barca đã đồng ý mức phí chuyển nhượng 72 triệu bảng mà Man Utd đưa ra. Tuy nhiên, phía Man Utd vẫn chưa thuyết phục được cá nhân De Jong, dù trước đó đích thân Ten Hag đã gọi điện thuyết phục cậu học trò cũ. 

Lý do được đưa ra là De Jong muốn Barca thanh toán bằng hết số tiền lương 17 triệu bảng. Đây là số tiền mà anh đã nhượng bộ cho phép Barca trả chậm để giúp đội nhà vượt qua khó khăn tài chính, thời điểm bùng dịch Covid-19.

Có điều, đến nay, họ vẫn chưa thanh toán đủ cho tiền vệ người Hà Lan. Chủ tịch Joan Laporta dẫu tuyên bố muốn giữ chân De Jong, nhưng cũng ra điều kiện rằng cầu thủ sinh năm 1995 phải cắt giảm mức lương hiện tại.

Man Utd sẽ lách luật để có chữ ký của Frenkie De Jong - Bóng Đá

 Barca muốn Man Utd "trả hộ" 17 triệu bảng tiền lương cho De Jong.

Cuộc đấu trí giữa ba bên vẫn chưa có lời giải. Người đại diện của De Jong đáp trả rằng De Jong sẽ không đi đâu nếu Barca không thực hiện đúng nghĩa vụ "trả lương" của mình. Những người điều hành cấp cao của La Liga mới đây đã cảnh báo Barca việc phải sớm giải quyết những quyền lợi cho "người lao động". 

Trước sự sốt ruột của Ten Hag, BLĐ đội bóng này quyết định sẽ tạo ra một động thái để "lật ngược tình thế", theo báo cáo của tờ Dario Sport. 

Theo đó, Man Utd sẵn sàng trả hộ Barca 17 triệu bảng đang nợ De Jong. Điều này về căn bản không được luật pháp ở Tây Ban Nha chấp nhận. Song, Quỷ đỏ có thể lách luật bằng cách đổi số tiền đó bằng những điều khoản như tiền thưởng, các phí bổ sung hay tiền thưởng cho lòng trung thành. 

Khó nhất là Man Utd phải thuyết phục được De Jong rời Barca để đến với một CLB không được dự Champions League. Nhưng mọi chuyện vẫn khó đoán định bởi Man Utd vừa đưa ra mức lương 450 ngàn bảng/tuần để "chào hàng" De Jong. Đây là số tiền lương sẽ biến anh trở thành người có thu nhập cao nhất Old Trafford. Chắc chắn, đó là một lời đề nghị khiến De Jong và người đại diện phải đắn đo suy nghĩ. 

Ngọa Long - theo xevathethao.vn | 20:59 01/08/2022

Tin liên quan